Đang tải

Men gan tăng cao - bệnh lý phổ biến nhiều người mắc

Men gan cao là dấu hiệu của nhiều bất ổn trong cơ thể như: viêm gan cấp, viêm gan mạn tính giai đoạn hoạt động, tắc đường mật… Triệu chứng của men gan tăng cao thì rất ít, thường với biểu hiện đau tức hạ sườn phải, bụng trướng nhẹ, xuất hiện sự giãn các vi mạch ở cổ, mặt… Nhiều trường hợp dù men gan rất cao nhưng triệu chứng lâm sàng không có.

Phòng ngừa và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Nguyên tắc: Thay đổi chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể dục thể thao, kết hợp sử dụng thuốc chữa gan nhiễm mỡ.

Xơ gan là gì? Triệu chứng xơ gan và cách chữa bệnh xơ gan

Xơ gan là bệnh mà các mô tế bào khỏe được thay bằng mô sẹo làm giảm hoặc mất hoàn toàn chức năng gan. Là một bệnh mạn tính phát triển dựa trên cơ sở viêm gan đặc biệt là viêm gan B và C vừa và nặng, do điều trị không hết và phát triển dần.

Nhiễm độc gan? Các dấu hiệu nhiễm độc gan và cách giải độc gan

Ở Việt Nam hiện nay nhiễm độc gan rất khó xác định, thậm chí không biết được chính xác số lượng bệnh nhân bị phơi nhiễm, thiếu công cụ chẩn đoán đặc hiệu. Nhiễm độc gan nếu không được phòng và điều trị kịp thời sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường cho con người.

Viêm gan virus C và phương pháp điều trị viêm gan C

Bệnh viêm gan virus C (HCV- Hepatitis C virus) là một dạng bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan siêu vi C gây ra. Bệnh ảnh hưởng đến chức năng và hoạt động của tế bào gan. Bệnh tiến triển có nhiều khả năng chuyển thành viêm gan C mãn tính.

Viêm gan B là gì? Triệu chứng bệnh viêm gan B và cách chữa viêm gan B

Bệnh viêm gan B (HBV – Hepatitis B virus) là một dạng bệnh gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra. Viêm gan có thể làm tổn thương gan, thậm chí ung thư gan.

Chúng ta cần làm gì để biết mình bị bệnh Gan nhiễm mỡ?

Bệnh Gan nhiễm mỡ hiện nay là một bệnh rất phổ biến mà chúng ta cần lưu ý, bệnh này nếu biết có thể hồi phục bình thường trở lại trừ trường hợp gan nhiễm mỡ do rượu bia thì chúng ta nên lưu ý hạn chế để có thể trị dứt điểm.

Những loại thực phẩm gây hại đến sức khỏe của gan, bạn đã biết chưa?

Có những loại thực phẩm bổ dưỡng cho gan nhưng cũng có những thực phẩm gây hại cho gan. Vì thế, những người mắc bệnh về gan cần điều chỉnh lại khẩu phần ăn của mình.

Người bị viêm gan B nên ăn gì và cần tránh ăn gì ?

Những người mắc bệnh viêm gan B thường hay chán ăn, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, vì vậy làm sao để đưa ra chế độ ăn hợp lý : tuy ăn ít nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng gan.

Câu hỏi thắc mắc thường gặp về bệnh viêm gan B

Ước tính trên toàn thế giới, cứ mỗi 30 giây lại có một người chết vì viêm gan B. Phần lớn các bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thường có triệu chứng không rõ ràng. Vì vậy, các trường hợp bệnh đã nặng mới có thể phát hiện là rất cao gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh.

Viêm gan B có chữa khỏi được không ?

Trên thế giới, số người mắc bệnh viêm gan B ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Khi người bệnh mắc viêm gan B thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng gan gan sẽ không thải dược chất độc ra khỏi cơ thể. Dẫn đến việc điều trị viêm gan B là một việc vô cùng quan trọng.

Xu hướng mới điều trị viêm gan virus B mạn tính

Viêm gan virut B mạn tính là phản ứng viêm, hoại tử ở tế bào gan( thời gian >= 6 tháng) Mục đích của điều trị viêm gan virut B mạn là ức chế sự nhân lên của HBV, cải thiện phản ứng viêm hoại tử gan bình thường trước khi dẫn đến xơ gan

Những điều cần biết về bệnh Viêm Gan A

Viêm gan A là một trong số những loại virus viêm gan, gây viêm gan ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động. Viêm gan A nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng xơ gan, ung thư gan và điều quan trọng hơn rằng Viêm gan A rất dễ lây lan ra cộng đồng.

Tư vấn chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh viêm gan virus

Người bị viêm gan virus cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp để có thể vừa cải thiện chức năng gan vừa hạn chế nguy cơ bệnh phát triển thành xơ gan hay ung thư gan.

TỔNG HỢP PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ XƠ GAN

Mục tiêu của các phương pháp điều trị xơ gan có đặc điểm chung là đều làm chậm sự phát triển của mô sẹo trong gan và để ngăn ngừa hoặc điều trị các biến chứng của xơ gan. Nếu bệnh ở giai đoạn nặng, đôi khi bệnh nhân phải được điều trị trong viện dưới phác đồ riêng của bác sỹ.

Tổng hợp các biện pháp bảo vệ Gan

Ngày nay, khi sức khỏe được quan tâm hàng đầu, thì các vấn đề về Gan cũng được chú trọng hơn. Tuy nhiên, quan tâm đúng và bảo vệ lá Gan làm sao cho hiệu quả thì đây có lẽ cũng là một câu hỏi nhiều người thắc mắc?

Tổng quan về Gan và các bệnh về Gan

Gan là cơ quan lớn nhất của cơ thể, vừa có chức năng ngoại tiết, vừa có chức năng nội tiết, vừa là kho dự trữ của nhiều chất, vừa là trung tâm chuyển hóa quan trọng của cơ thể và có tính chất sinh mạng

Chuyên khoa bệnh mãn tính