Đang tải

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 3, độ 4 theo Tây Y

Ưu điểm của điều trị theo Tây Y là phẫu thuật nhanh gọn, thời gian điều trị ngắn. Nhưng nhược điểm là có nhiều biến chứng do phẫu thuật, tốn kém và gây đau đớn nhiều, tái phát bệnh do chỉ phẫu thuật được búi trĩ lớn, các búi trĩ nhỏ mới hình thành không phẫu thuật được, sau một thời gian sẽ tạo búi trĩ trở lại

Cách phân biệt bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Có nhiều người thường nhầm tưởng rằng cứ búi trĩ sa ra bên ngoài là búi trĩ ngoại còn các búi trĩ chưa sa ra ngoài là búi trĩ nội nhưng thực chất tên gọi trĩ nội hay trĩ ngoại được đặt dựa trên vị trí mà búi trĩ xuất phát điểm. Để có cách nhìn rõ nhất và giúp mọi người phân biệt được mình đang gặp phải tình trạng nào thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

Phân biệt bệnh trĩ và bệnh nứt kẽ hậu môn

Bệnh trĩ và nứt kẽ hậu môn là hai bệnh về đường hậu môn trực tràng, một người có thể mắc riêng rẽ nhưng cũng có thể mắc cả hai bệnh cùng một lúc. Phương pháp điều trị bệnh trĩ và chữa bệnh nứt kẽ hậu môn cũng có những điểm khác nhau. Làm sao để nhận biết được bản thân đang bị bệnh trĩ hay nứt kẽ hậu môn, hãy đọc bài phân biệt dưới đây nhé!

Bệnh trĩ ngoại là gì? Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh trĩ ngoại.

Bệnh trĩ ngoại thường gây nhiều phiền toái đến người bệnh, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi. Nếu như không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ tiến triển năng gây khó chữa và khó tránh khỏi các biến chứng.

Cách chữa bệnh trĩ: Triệu chứng biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 4

Trước hết chúng ta cùng hiểu rõ bệnh trĩ nội độ 4 là gì? Là trường hợp bệnh trĩ nội mà các niêm mạc tĩnh mạch trực tràng hậu môn đã sa ra ngoài quá mức, búi trĩ đã lòi ra ngoài và không còn nhét trở lại hậu môn. Mức độ viêm nhiễm phù nề nặng. Có thể chỉ rõ những biểu hiện chính để nhận biết bệnh trĩ nội đã tiến triển sang bệnh trĩ nội cấp độ 4 như sau:

Mẹo hay phòng và chữa bệnh trĩ cho văn phòng các bạn nên biết.

Dân văn phòng thường có thói quen đứng nhiều, ngồi lâu, ít vận động, do đó gây áp lực lên tĩnh mạch trực tràng và dẫn đến táo bón, lâu dần hình thành bệnh trĩ.Vì vậy, chúng ta cần thay đổi thói quen để phòng và điều trị bệnh tốt hơn.

Cách ngâm nước ấm giảm đau của người bệnh trĩ

Người bệnh trĩ có thể áp dụng một cách rất đơn giản dễ thực hiện để xoa dịu bớt cảm giác đau đó làm cách ngâm nước ấm.

Bệnh trĩ nội độ 1 ở phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh dễ mắc bệnh trĩ. Tại sao phụ nữ sau khi sinh lại dễ mắc bệnh trĩ? Ảnh hưởng gì? Và cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 ở phụ nữ sau sinh như thế nào?

Mùa hè làm tăng nguy cơ gây bệnh trĩ nội độ 1

Bệnh trĩ đang là một căn bệnh khá phổ biến và đang cơ mức độ gia tăng. Đặc biệt với khí hậu Việt Nam thì nguy cơ gia tăng bệnh trĩ trong mùa hè khá rõ rệt.

Những môn thể thao nhẹ - Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội độ 1

Trong việc phòng và điều trị bệnh trĩ việc tập luyện thể dục, vận động cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Người bệnh trĩ nên lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản hiệu quả.

Bệnh kiết lỵ - Nguyên nhân hàng đầu gây bệnh đi ngoài ra máu ở trẻ nhỏ.

Một khi các bậc phụ huynh thấy các triệu chứng như: Đi ngoài tiêu chảy, đau quặn bụng, chán ăn, buồn nôn và nôn... Hãy cho trẻ tới chuyên khoa gấp để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Cố gắng điều trị dứt điểm bệnh kiết lỵ, phòng tránh những biến chứng về sau cho trẻ.

Cách sử dụng lá mơ lông chữa bệnh đi ngoài ra máu do kiết lỵ

Kiết lỵ là bệnh do nhiễm vi khuẩn shigella hoặc lỵ amip gây đau bụng, đau quặn từng cơn, tiêu chảy ban đầu phân lỏng sau đi ra chất nhầy lẫn máu, cảm giác mót rặn bệnh nhân đi ngoài nhiều lần trong ngày. Ngoài điều trị bằng thuốc Tây thì còn có thể sử dụng lá mơ lông để chữa...

Đi ngoài phân đen như bã café là triệu chứng của bệnh gì ?

Đi ngoài ra máu phân đen như bã café là tình trạng của bệnh lý xuất huyết dạ dày. Bệnh xuất huyết dạ dày nguyên nhân do dạ dày tổn thương viêm loét cấp tính hay mãn tĩnh, chảy máu thường xảy ra sau khi uống nhiều rượu bia...

Đi ngoài ra máu tươi có nguy hiểm không ?

Đi ngoài ra máu tươi là bệnh lý chủ yếu ở hậu môn và trực tràng.Thường do bệnh trĩ và nứt kẽ hậu môn gây ra, bệnh thường không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt ...

Tôi bị đi ngoài ra máu, vậy đây là triệu chứng của bệnh gì?

Đi ngoài ra máu là triệu chứng của nhiều bệnh liên quan đường tiêu hóa.

Chuyên khoa bệnh mãn tính