Đang tải

Bệnh kiết lỵ - Nguyên nhân hàng đầu gây bệnh đi ngoài ra máu ở trẻ nhỏ.

Một khi các bậc phụ huynh thấy các triệu chứng như: Đi ngoài tiêu chảy, đau quặn bụng, chán ăn, buồn nôn và nôn... Hãy cho trẻ tới chuyên khoa gấp để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Cố gắng điều trị dứt điểm bệnh kiết lỵ, phòng tránh những biến chứng về sau cho trẻ.

Cách sử dụng lá mơ lông chữa bệnh đi ngoài ra máu do kiết lỵ

Kiết lỵ là bệnh do nhiễm vi khuẩn shigella hoặc lỵ amip gây đau bụng, đau quặn từng cơn, tiêu chảy ban đầu phân lỏng sau đi ra chất nhầy lẫn máu, cảm giác mót rặn bệnh nhân đi ngoài nhiều lần trong ngày. Ngoài điều trị bằng thuốc Tây thì còn có thể sử dụng lá mơ lông để chữa...

Đi ngoài phân đen như bã café là triệu chứng của bệnh gì ?

Đi ngoài ra máu phân đen như bã café là tình trạng của bệnh lý xuất huyết dạ dày. Bệnh xuất huyết dạ dày nguyên nhân do dạ dày tổn thương viêm loét cấp tính hay mãn tĩnh, chảy máu thường xảy ra sau khi uống nhiều rượu bia...

Đi ngoài ra máu tươi có nguy hiểm không ?

Đi ngoài ra máu tươi là bệnh lý chủ yếu ở hậu môn và trực tràng.Thường do bệnh trĩ và nứt kẽ hậu môn gây ra, bệnh thường không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt ...

Tôi bị đi ngoài ra máu, vậy đây là triệu chứng của bệnh gì?

Đi ngoài ra máu là triệu chứng của nhiều bệnh liên quan đường tiêu hóa.

Đi ngoài ra máu kèm theo đau rát là mắc bệnh gì?

Đi ngoài ra máu kèm theo đau rát là mắc bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đi ngoài ra máu ở trẻ có thể dùng thuốc gì?

Đi ngoài ra máu ở trẻ có thể dùng thuốc gì?

Mào gà trắng – chữa đi ngoài ra máu do bệnh trĩ

Mào gà trắng- một dược liệu quý, có tác dụng tốt cho người mắc bệnh trĩ với biểu hiện đi ngoài ra máu. Ngoài ra trong nhân dân dùng làm thuốc thu liễm cầm máu, chữa ỉa lỏng, lỵ, lòi dom, thổ huyết, bệnh về gan và mắt.

Cách chữa đi ngoài ra máu bằng ngải cứu

Đi ngoài ra máu là một bệnh lý thường gặp. Ở trường hợp nhẹ thì bệnh nhân có thể điều trị tại nhà bằng những phương pháp thông thường như sử dụng một số loại dược liệu có tác dụng cầm máu. Ví dụ như Ngải cứu- chủ yếu dùng làm mồi châm cứu, dùng cầm máu do trường phong tạng độc đi ngoài ra máu.

Ô tặc cốt – điều trị đi ngoài ra máu

Ô tặc cốt còn gọi hải phiêu tiêu, mai cá mực.theo y học cổ truyền ô tặc cốt có tác dụng thông huyết, khử hàn thấp, cầm máu.Chủ trị nôn ra máu, chảy máu mũi, đi ngoài ra máu, bệnh trĩ chảy máu, phụ nữ băng huyết. Ngoài ra chữa đau dạ dày do dư acid dịch vị, dùng ngoài cầm máu do chày xước da.

Địa du – Dược liệu cầm đi ngoài ra máu

Tác dụng y học cổ truyền: Địa du có tác dụng lương huyết chỉ huyết, giải độc liễm sang. Chủ trị các chứng xuất huyết như đi ngoài ra máu, nôn ra máu, tiểu tiện ra máu, bệnh trĩ đi ngoài ra máu, huyết lỵ, bang lậu...

Tiểu kế - Dược liệu chữa trị đi ngoài ra máu

Theo y học cổ truyền: Tiểu kế có tác dụng lương huyết, chỉ huyết, giải độc tiêu ung. Chủ trị các chứng lạc huyết như: Đi ngoài ra máu, chảy máu mũi, thổ huyết, bang lậu…nhiễm độc, sang ung. Tiểu kế dùng làm thuốc ghi đầu tiên trong sách Danh y biệt lục.

Bồ Hoàng- Dược liệu chữa đi ngoài ra máu

Bồ hoàng là phấn hoa phơi hay sấy khô của cây hương bồ hoặc hương bồ thảo, còn gọi cây cỏ nến. Cây mọc nhiều ở các tỉnh phía bắc nước ta, chủ trị các chứng tâm phúc thống, sau sinh đau do huyết ứ, các chứng xuất huyết như: đi ngoài ra máu, chảy máu mũi, thổ huyết, đái ra máu.

Đi ngoài ra máu nên ăn gì ?

Bình thường đi ngoài ra máu là triệu chứng của các bệnh lý sau: táo bón, bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm loét trực tràng chảy máu… gây nên. Bệnh nhân cần điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cho phù hợp nhằm cải thiện bệnh lý.

Đi ngoài ra máu nên kiêng ăn gì

Đi ngoài ra máu hệ đường ruột ảnh hưởng đến đại tràng, gây tổn thương. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại khiến cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu và mất tự tin trong giao tiếp. Chính vì thế người bệnh nên kiêng ăn các thực phẩm có hại đến chức năng của Tỳ Vị. Ví dụ như một số loại thực phẩm sau:

Đậu bắp – rất tốt cho người đi ngoài ra máu do táo bón

Táo bón là tình trạng khô niêm dịch đại tràng nên đậu bắp rất tốt. Đậu bắp còn gọi là mướp tây, chứa nhiều chất xơ, trong 100g đậu bắp chứa 10% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Do đó đậu bắp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa chống táo bón. Ngoài ra viatamin A trong đậu bắp cũng có tác dụng làm cho màng nhầy trong ruột kết, thực hiện tốt việc đi ngoài dễ hơn.

Cách phòng bệnh đi ngoài ra máu hiệu quả

Đi ngoài ra máu không gây nhiều nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên lại gây ra cho người bệnh rất nhiều phiền toái trong cuộc sống. Để phòng tránh bệnh cần dựa trên một số nguyên tắc nhất định: chế độ ăn khoa học, rèn luyện thể dục thể thao phù hợp, dùng thuốc từ thảo dược...

Đi ngoài ra máu ở trẻ em

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé đi ngoài ra máu, vì vậy rất dễ nhầm lẫn khi xác định chữa trị. Cha mẹ cần quan sát kỹ màu máu trong phân của trẻ để bác sĩ chuẩn đoán chính xác và điều trị có hiệu quả.

Đi ngoài ra máu ở phụ nữ mang thai

Đi ngoài ra máu thường là những dấu hiệu của các bệnh trực tràng hậu môn, bệnh trĩ là một trong những nguyên nhân gây bệnh chính. Nếu đi ngoài ra máu không được chữa trị kịp thời dẫn đến thiếu máu sẽ gây nhiều nguy hại cho thai phụ và thai nhi. Di chứng nặng nhất là thai nhi sẽ chậm phát triển hoặc thai phụ suy nhược mệt mỏi, khó chịu, kém ăn, rối loạn tiêu hóa, ...

Đi ngoài ra máu do nứt kẽ hậu môn

Tình trạng đi ngoài ra máu và đau thường xuyên thì có nhiều khả năng bạn đã gặp phải bệnh nứt kẽ hậu môn. Đây là dạng bệnh viêm hậu môn, là những vết rách niêm mạc hậu môn làm ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Chuyên khoa bệnh mãn tính