Đang tải

Làm thế nào để mẹ tròn con vuông

Các cụ thường nói “chửa cửa mả” bởi trong chín tháng mười ngày mang thai, người phụ nữ và cả thai nhi sẽ phải đối diện với nhiều nguy cơ cũng như các biến cố ảnh có thể sẽ hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Vậy, thai phụ phải làm gì để “mẹ tròn con vuông” và vượt qua thời gian đầy thử thách này.

Nguyên nhân gây đau vùng chậu ở nữ giới là gì?

Theo cấu tạo cơ thể phụ nữ, đây là nơi tập trung các cơ quan sinh sản của nữ giới, vì vậy bất kỳ một bộ phận nào hoạt động sai lệch sẽ gây ra tình trạng đau bụng dưới. Tình trạng này cũng xảy ra ở nam giới nhưng ở nữ giới cấu tạo cơ quan sinh sản phức tạp hơn nên biểu hiện này xuất hiện nhiều ở nữ giới hơn. Tuy nhiên, ngoài nguyên nhân về cơ quan sinh sản còn rất nhiều nguyên nhân khác gây đau bụng, vì thế chúng ta cần thăm khám tại cơ sở chuyên khoa để loại trừ các loại bệnh tật có thể có với bất kỳ phụ nữ ở lứa tuổi nào.

Chứng đau nhức cơ - khớp ở thai phụ và cách phòng tránh.

Trong thời kì mang thai, chị em thường gặp những khó khăn liên quan đến cơ và xương khớp: chuột rút, đau cổ tay, đau vùng thắt lưng,…Nguyên nhân là do trong thời kì mang thai người mẹ mất đi một lượng lớn canxi chuyển sang cho thai nhi để phát triển hệ xương ở thai nhi. Vì thế mà người mẹ cần bổ sung đủ canxi để tránh giảm nồng độ canxi máu cũng như giúp cho sự tạo xương của thai nhi tốt hơn.

Xử lý khi trẻ quấy khóc, không chịu bú ?

Vì một lý do nào đó mà trẻ không chịu bú mẹ, các bà mẹ hãy bình tĩnh xử lý, không nên lo lắng chuyển sang cho trẻ bú bình như thế trẻ sẽ không bú mẹ lại nữa mà sữa mẹ thì rất tốt cho sự phát triển của trẻ

Sai lầm khi nhổ răng sữa quá sớm cho Con

Thời gian kể từ khi răng sữa bắt đầu lung lay đến rụng đi thì khoảng mấy tháng. Tuy nhiên rất nhiều ông bố bà mẹ đưa con đi đến nha sĩ nhổ cho nhanh, vì sợ để lâu sẽ mọc răng mới không đẹp( có thể lùi ra ngoài quá hoặc vào trong quá). Đó là tâm lí của Bố Mẹ, tuy nhiên việc này lại mang lại nhiều tác động không tốt.

Vượt qua cơn sốt không cần dùng thuốc bằng 6 mẹo đơn giản

Sốt sẽ làm cho cơ thể người bệnh mệt mỏi, khó chịu. Vậy sau đây là 6 cách đơn giản giúp bạn có thể vượt qua cơn sốt không cần dùng thuốc.

7 yếu tố quan trọng tác động đến chiều cao của trẻ

Việt Nam được liệt vào danh sách những nước có chiều cao chưa đạt chuẩn. Cho dù mấy năm gần đây rất nhiều chính sách được áp dụng, sự quan tâm chăm sóc của gia đình dành cho thế hệ tương lai cao lên rất nhiều nhưng trẻ vẫn có chiều cao chưa đạt chuẩn. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ?

Cách chữa trị mụn nhọt ở trẻ em

Theo quan điểm Y học cổ truyền: Mụn nhọt là do hỏa độc nhiệt độc gây nên biểu hiện ra bì phu (da), tấu lý những khối sưng nóng, đau, y học cổ truyền gọi là sang, ung…Mụn nhọt có hai loại: Loại có đầu, chân mụn nông, sưng nóng đau, khư trú rải rác trên bề mặt da thường nhẹ dễ chữa; loại có đầu nhọn chân loaSn tỏa như cái nấm, sự loan tỏa, hình dạng bất định khó chữa.

Chuyên khoa bệnh mãn tính