Đang tải

Mẹo hay phòng và chữa bệnh trĩ cho văn phòng các bạn nên biết.

Dân văn phòng thường có thói quen đứng nhiều, ngồi lâu, ít vận động, do đó gây áp lực lên tĩnh mạch trực tràng và dẫn đến táo bón, lâu dần hình thành bệnh trĩ.Vì vậy, chúng ta cần thay đổi thói quen để phòng và điều trị bệnh tốt hơn.

Cách ngâm nước ấm giảm đau của người bệnh trĩ

Người bệnh trĩ có thể áp dụng một cách rất đơn giản dễ thực hiện để xoa dịu bớt cảm giác đau đó làm cách ngâm nước ấm.

Bệnh trĩ nội độ 1 ở phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh dễ mắc bệnh trĩ. Tại sao phụ nữ sau khi sinh lại dễ mắc bệnh trĩ? Ảnh hưởng gì? Và cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 ở phụ nữ sau sinh như thế nào?

Mùa hè làm tăng nguy cơ gây bệnh trĩ nội độ 1

Bệnh trĩ đang là một căn bệnh khá phổ biến và đang cơ mức độ gia tăng. Đặc biệt với khí hậu Việt Nam thì nguy cơ gia tăng bệnh trĩ trong mùa hè khá rõ rệt.

Những môn thể thao nhẹ - Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội độ 1

Trong việc phòng và điều trị bệnh trĩ việc tập luyện thể dục, vận động cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Người bệnh trĩ nên lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản hiệu quả.

Phụ nữ sau sinh phải đối mặt với bệnh trĩ như thế nào?

Quá trình mang thai sinh nở, tử cung của người mẹ sẽ mở to và tạo áp lực lớn xuống vùng chậu. Điều này khiến các tĩnh mạch tại hậu môn phải chịu tác động dẫn đến sưng phù và hình thành các búi trĩ.

Yếu tố nào khiến đàn ông bị bệnh trĩ?

Bệnh trĩ gây nhiều phiền toái, khó chịu. Tỷ lệ nam giới mắc bệnh trĩ thường cao hơn so với nữ giới. Vậy nguyên nhân nào gây nên bệnh trĩ ở đàn ông và cần chú ý gì khi may mắc bệnh trĩ.

5 phương pháp phòng bệnh trĩ hiệu quả ai cũng nên biết

Các phương pháp phòng bệnh trĩ hiệu quả dễ thực hiện, không hề khó khăn và bất cứ ai. Hãy phòng ngừa bệnh trĩ trước khi vướng phải những phiền toái, biến chứng phức tạp.

Nhịn đại tiện – nguy cơ mắc bệnh trĩ cao

Bệnh trĩ có tỷ lệ mắc cao nhất trong số các bệnh lý ở khu vực hậu môn, trực tràng.Thói quen nhịn đại tiện là một nguyên nhân gây bệnh trĩ phổ biến.

Các loại thực phẩm phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả

Việc thay đổi chế độ ăn uống cũng góp phần quan trọng trong công tác phòng bệnh trĩ. Sau đây là những loại thực phẩm có tác dụng phòng ngừa bệnh trĩ được các chuyên gia khuyên dùng...

Những loại thực phẩm chống táo bón cho người bị trĩ

Một chế độ ăn uống đúng đắn với các nhóm thực phẩm phù hợp rất quan trọng giúp phòng ngừa tình trạng táo bón của người bệnh trĩ.

Chuyên khoa bệnh mãn tính