Đang tải

Các loại thảo dược chữa bệnh Gai cột sống hiệu quả.

Gai cột sống hiện nay đang là một tình trạng phổ biến chung, chỉ cần một chấn thương hay do chế độ làm việc không đúng cũng làm cho bạn dễ mắc bệnh gai cột sống. Từ xa xưa trong dân gian đã truyền tay nhau những bài thuốc từ những cây cỏ, trái cây thông dụng để điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả.

Lá lốt – chữa đau nhức xương khớp

Lá lốt thường được sử dụng như: rau thơm, rau gia vị nấu canh. Theo y học cổ truyền, lá lốt có nhiều tác dụng trong đó có bệnh xương khớp đặc biệt là tốt cho người đau nhức xương khớp.

Cây xấu hổ - Thuốc nam điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả

Cây xấu hổ họ trinh nữ (mimosacae) còn được gọi với những tên khác như cây trinh nữ, cây cỏ thẹn, cây mắc cỡ…

Bài thuốc dân gian điều trị bệnh trĩ: Chữa bệnh trĩ nội độ 1 với hạt gấc

Trong dân gian đã có rất nhiều các bài thuốc có tác dụng chữa bệnh trĩ an toàn hiệu quả, trong đó không hể không kể đến bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ hạt gấc

Bài thuốc Đông Y chứa bệnh trĩ: Lá trầu không

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không là một trong những bài thuốc dân gian hiệu quả đã được nhiều người sử dụng. Vậy Trầu không có tác dụng chữa bệnh trĩ như thế nào và các cách sử dụng chữa bệnh trĩ ra sao bài viết dưới đây mời bạn cùng tìm hiểu.

Tổng hợp các bài thuốc nam điều trị bệnh trĩ

Thuốc nam hay chính những bài thuốc y học cổ truyền có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh trĩ lại vừa dễ dàng tìm kiếm, dễ sử dụng, an toàn và rất thông dụng hằng ngày với mỗi người dân.

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ: Cây lộc vừng

Lộc vừng là một loại cây cảnh được ưa chuộng tại phổ biến tại Việt Nam. Theo y tư lá cây lộc vừng có vị ngọt, tính bình đi vào can, phế, tỳ, thận. Có tác dụng bổ can thận, khu phong, nhuận tràng … Các bài thuốc từ cây lộc vừng được sử dụng cho các trường hợp như tóc bạc sớm, xanh xao thiếu máu, đau đầu chóng mặt, táo bón, trĩ, kiết lỵ …

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh trĩ: Cây dầu dừa

Dầu dừa thường được nhắc đến với công dụng làm đẹp từ thiên nhiên. Ngoài công dụng làm đẹp dầu dừa còn có tác dụng chữa bệnh trĩ hết sức đơn giản mà hiệu quả.

Bài thuốc đông y điều trị bệnh trĩ: Rau mùng tơi

Trong các loại rau quả để điều trị táo bón thì không thể không nhắc đến rau mùng tơi. Rau mùng tơi rất thông dụng trong các bữa ăn hằng ngày, lá xanh dày bản, chứa nhiều vitamin rất tốt cho đường tiêu hóa. Rau mùng tơi nhớt, dễ ăn, mát có tác dụng chữa bệnh táo bón kinh niên.

Bài thuốc Đông Y điều trị bệnh trĩ nội độ 1: Rau diếp cá

Rau diếp cá thông dụng dễ tìm và gần gũi, loại cây này có rất nhiều công dụng, ngoài việc biết đến như một món rau sống mát, giải nhiệt thì rau diếp cá còn có tác dụng trong việc kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng … Công dụng đặc biệt của rau diếp cá được nói đến đó là chữa bệnh trĩ nội độ 1 khi ở giai đoạn đầu rất hiệu quả, an toàn.

Bài thuốc Đông Y điều trĩ bệnh trĩ: Cây rau mùi

Trong dân gian có nhiều bài thuốc về các loại cây điều trị bệnh trĩ còn lưu truyền trong đó không thể không kể đến cây rau mùi. Rau mùi là 1 loại rau gia vị được sử dụng phổ biến và quanh năm trong các món ăn của người dân Việt Nam, nhưng ít ai biết đến tác dụng chữa bệnh trĩ của loại cây rau này.

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ: Hoa Thiên Lý

Cây hoa thiên lý là một loại thực phẩm rất quen thuộc và bổ dưỡng thường được các bà nội trợ sử dụng trong chế biến các món ăn hằng ngày. Đặc biệt trong mùa hè một bát cách hoa thiên lý mát lành không chỉ bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn có tác dụng giải nhiệt, phòng ngừa và chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ: Hoa mướp

Ngoài việc sử dụng quả mướp như một món ăn mát tốt cho sức khỏe thì cũng có thể sử dụng cả hoa mướp, quả mướp, sơ mướp để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ khá hiệu quả.

Bài thuốc đông y: Chữa bệnh trĩ nội độ 4 từ quả đu đủ xanh

Tác dụng chữa bệnh trĩ nội độ 4 của quả đu đủ xanh Quả đu đủ khá thông dụng và dễ tìm, được sử dụng chế biết nhiều món ăn cũng như là một loại hoa quả ăn mát bổ dưỡng cho sức khỏe. Trong quả đu đủ có chứa nhiều Vitamin A, C, Vitamin B1, B2 và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó quả đu đủ còn có tác dụng tiêu viêm, nhuận tràng, thanh nhiệt và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội độ 4 khá tốt.

Cách chữa bệnh trĩ: Chữa trĩ nội độ 4 theo Đông Y

Phép trị bệnh trĩ nội độ 4 theo Đông y: Kiện tỳ, bổ khí, thăng dương, chỉ huyết nhuận tràng giúp nâng đỡ thể trạng cơ thể, cầm máu, bồi bổ sức khỏe, tăng cường lưu thông máu chống huyết trệ, búi trị tự co lên và teo đi, nhuận tràng giúp chống táo bón tăng cường sức bền tĩnh mạch trực tràng.

Đi ngoài ra máu đau rát phải làm sao?

Đau rát, chảy máu khi đi ngoài là biểu hiện của bệnh trĩ, táo bón, nứt kẽ hậu môn vì vậy bạ cần được tư vấn để có biện pháp điều trị hợp lý.

Kinh giới là một vị thuốc chữa rất nhiều bệnh hiệu quả!

Kinh giới là loại rau sống không thể thiếu trong những món ăn hằng ngày. Trong Đông y, kinh giới là vị thuốc chữa phong, dị ứng, đặc biệt những trường hợp ngứa, zona, lở, mề đay phát ban,.... Kinh giới có thể dùng riêng rẽ hoặc dùng chung cùng với những vị khác tùy trường hợp.

Cách chữa bệnh trĩ: Đối tượng có khả năng mắc bệnh trĩ cao

Bệnh trĩ dân gian thường gọi lòi dom bệnh gây nên do tĩnh mạch trực tràng ứ huyết lâu ngày sa xuống tạo bũi trĩ. Vậy các đối tượng nào có khả năng cao bị bệnh trĩ cao?

Cách chữa bệnh trĩ: Những thói quen làm bệnh trĩ nội độ 3 nặng thêm

Cách chữa bệnh trĩ: Những thói quen làm bệnh trĩ nội độ 3 nặng thêm.

Bài thuốc Đông Y chứa bệnh trĩ từ lá vông

Dùng lá vông uống và đắp lá vông hơ nóng vào hậu môn chữa bệnh trĩ.

Chuyên khoa bệnh mãn tính